หลังจากที่เปิดให้บริการมาได้นานพอสมควรสำหรับ TERA Online เกมออนไลน์แนว MMORPG ผลงานจากทีมพัฒนาชื่อดังระดับโลก Bluehole Studio ที่ได้รับลิขสิทธิ์ถูกต้องจากค่ายเกมและผู้ให้บริการ Playwith Thailand ในการเปิดให้บริการเซิร์ฟเวอร์ SEA [Southeast Asia] ในประเทศไทยจนถึงปัจจุบัน

ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้เล่นชาวไทยเป็นอย่างดีมาโดยตลอด แต่ในวันนี้ทีมงาน PlayUlti มีข่าวร้ายจะมาแจ้งให้ทราบกัน เมื่อทาง “TERA Online Thailand” ได้ออกมาประกาศผ่านหน้าเพจบน Facebook ว่า

ทีมงาน TERA PLAYWITH ขอขอบคุณอย่างสุดซึ้งกับทุกท่านที่สนับสนุนเกม TERA กันมาอย่างยาวนาน งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา เปรียบดั่งการผจญภัยอันแสนยาวนานกว่า 2 ปี ทีมงานขอส่งต่อให้ทาง Gameforge ได้ดูแลผู้เล่นต่อไป

TERA SEA ประกาศยุติตัวเกมลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผู้เล่นเก่าสามารถย้ายไปอยู่กับผู้ให้บริกาใหม่คือ Gameforge ได้ทันที

Gameforge TERA SEA


ซึ่งมีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ทั้งนี้การโอนย้ายข้อมูลตัวละคร ID เดิม ไปที่เซิร์ฟเวอร์ยุโรป [EU] ภายใต้การบริการของ Gameforge

ซึ่งจะเปิดให้ทำการโอนย้าย ในวันอังคารที่ 7 มกราคม 2563 เวลาประมาณ 18.00 น. เวลาประเทศไทย (หรือเวลา 11:00 UTC) โดยผู้เล่นจะสามารถดำเนินย้ายข้อมูลได้จนถึงวันจัทร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 23.59 น. ตามเวลาประเทศไทย

ผู้ให้บริการ Gameforge จะเริ่มให้บริการ TERA Southeast Asia ในวันพฤหัสบดีที่ 9 มกราคม 2563 และจะอัพเดทให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด (Patch Build 88) โดยข้อมูลของผู้เล่นที่ย้ายไปจะเป็นข้อมูลล่าสุด รวมถึงไอเทมของผู้เล่นด้วย [แต่บางอย่างก็โอนย้ายไม่ได้]

Gameforge TERA SEA

ส่วนการเลือกภาษาจะเลือกได้แค่ภาษาอังกฤษ, เยอรมันและฝรั่งเศส แต่บางคอนเท้นต์จะมีแค่ภาษาอังกฤษ แน่นอนว่ามีเซิร์ฟเวอร์เฉพาะของ Southeast Asia ซึ่งมีชื่อว่า “Shen” พร้อมกับเซิร์ฟเวอร์ลงดันเจี๊ยนหรือสนามรบแยกออกมาต่างหาก เพื่อป้องกันปัญหาแลค ส่วนรายละเอียดไกด์ (FAQ) กับคำถามเกี่ยวกับการโอนย้ายข้อมูล สามารถไปอ่านเพิ่มเติมตามที่ทีมแจ้งเอาไว้ได้

ID TERA Online สามารถเข้าไปโอนย้ายข้อมูลตัวละคร เพื่อเล่นเกมต่อในภายหน้าต่อไปได้ตั้งแต่ วันอังคารที่ 7 มกราคม 2563 เวลาประมาณ 18.00 น. เวลาประเทศไทย (หรือเวลา 11:00 UTC)

แหล่งข้อมูล :  ข่าวเกม

โดย: เกมฮิตทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here